"Bật mí" nguyên nhân khiến phân hóa học dần bị thay thế bởi phân hữu cơ vi sinh
(20/02/2019)

Phân bón hữu cơ là giải pháp hàng đầu thay thế cho phân bón hóa học, không chỉ mang lại hiệu quả cao hơn mà còn không gây hại cho môi trường và sức khỏe người dùng.

Cây trồng luôn đòi hỏi lượng dưỡng chất cao để sinh trưởng, phát triển và cho năng suất cao. Tuy nhiên, thông thường đất tự nhiên thường đã bị thoái hóa, bạc màu, khó có thể đáp ứng đủ nhu cầu của cây trồng. Người nông dân buộc phải sử dụng phân bón cho cây trồng.

Theo báo cáo thống kê của sở nông nghiệp, trung bình mỗi năm tiêu thụ tới 11 triệu tấn phân vô cơ (phân hóa học) nhưng cây trồng chỉ hấp thụ được tầm 50% dinh dưỡng. Phần còn lại thất thoát ra mỗi trường, ngấm vào đất, nước và gây tồn dư trên bề mặt nông sản. Để giải quyết vấn đè này, ngày nay chính quyền các nước đang khuyến khích người nông dân chuyển dần sang phân hữu cơ.

Khác với phân bón vô cơ có nguồn gốc từ muối khoáng sản, phân bón hữu cơ được làm từ phân động thực vật và chất thải sinh hoạt, than bùn,… Chính vì vậy phân hữu cơ đem lại cho đất nguồn vi sinh vật có lợi. Năng suất từ đó cũng tăng thêm đến hơn 20% so với khi sử dụng phân bón vô cơ. Đây sẽ là sự lựa chọn bền vững cho cây trồng và con người. Nhưng bà con nông dân cũng cần lưu ý tìm hiểu loại phân bón nào có giá trị dinh dưỡng cao, phù hợp cây trồng của mình. 

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng, bầu trời, cỏ, ngoài trời và thiên nhiên

Phân bón hữu cơ Kokuryu Sakura là phân bón vi sinh được nhập khẩu nguyên bao từ Nhật Bản. Đây là 1 trong 5 loại phân bón được yêu thích nhất tại xứ hoa anh đào. Nguyên liệu chính của phân Kokuryu Sakura từ phân và nội tạng gà. So với bò hay lợn thì cơ quan tiêu hóa của gà chưa phát triển bằng, nên trong phân gà chứa rất nhiều thức ăn chưa tiêu hóa hết. Do đó, nếu lấy phân gà làm phân bón thì hàm lượng 3 thành tố quan trọng là Nitơ, Photpho và Kali rất cao. Ngoài ra, trong sản phẩm còn được bổ sung các yếu tố tốt cho sự cân bằng dinh dưỡng của cây trồng. 

Thành phần chứa trong phân gia súc (Theo Cục Kĩ thuật Nông nghiệp Nhật Bản)

Trứng và thịt gà là thứ không thể thiếu trong bữa ăn của con người nên việc nuôi gà ở mỗi địa phương vẫn diễn ra rất phổ biến. Do đó có thể đoán trước được sản lượng ổn định trong tương lai. Các sản phẩm tận dụng chất thải từ công nghiệp nuôi gà nên giá cả sẽ rẻ hơn so với phân bón hóa học hay phân bón hữu cơ khác. Phân Kokuryu Sakura được xử lý qua dây chuyền nghiêm ngặt giúp loại bỏ mầm bệnh mà vẫn giữ nguyên lượng dinh dưỡng và vi sinh cần thiết. Sản phẩm có thể bón cây ở bất cứ thời điểm nào mà không ảnh hưởng đến độ sạch của cây trồng.

Nếu như bà con cần thêm bất cứ những thông tin về dòng phân bón sạch mang thương hiệu Nhật Bản Kokuryu Sakura có thể gọi điện đến số 0903.279.006. Chúng tôi sẽ mang tới cho bà con những kinh nghiệm trong việc chăm sóc cây trồng cũng như phương án sử dụng hiệu quả.

Sakuko HD

Bài viết liên quan
Đăng ký email để nhận bản tin
SAKUKO HD VIỆT NAM
Copyright 2018 © Sakuko HD Vietnam
Trụ sở chính:
Tầng 3 tòa nhà Trung Yên Plaza, số 1 Trung Hòa, Cầu Giấy TP. Hà Nội
Điện thoại: 0903.279.006 E-mail: CSKH@sakukovietnam.com.vn
Lượt truy cập: 0582632
Số người đang xem: 05