Sở NN&PTNT Hà Nội huy động các doanh nghiệp xây dựng phương án phòng chống ngập úng cho vụ mùa năm 2019
(20/03/2019)

Vào tháng 3/2019, Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn Hà Nội tập trung vật tư và nhân lực để xây dựng và triển khai các phương án chống ngập úng cho năm.

Theo đó Sở NN&PTNT Hà Nội đã đề nghị 5 doanh nghiệp cảu thành phố và các quận, huyện, thị xã lập tức xây dựng phương án chống úng và ngập cho vụ mùa năm 2019. Trong đó có các hạng mục:

- Tu bổ, sửa chữa các công trình chống úng

- Xây mới hồ đập

- Nạo vét các kênh tưới tiêu

Các công trình thủy lợi sẽ được hoàn thành trước mùa mưa bão năm 2019 để ứng phó kịp thời với hình thái thời thiết bất thường. Đầu tiên các doanh nghiệp thủy lợi sẽ cần đi khảo sát thực tế để xây dựng kế hoạch cho sở. Ủy ban nhân dân quận, huyện, thị xã sẽ cần lên lịch kiểm tra, phát hiện kịp thời các trường hợp vi phạm Luật thủy lợi và các điểm bất thường của các công trình phục vụ tiêu úng.

Giai đoạn 1 của chỉ đạo sẽ được tổng hợp và gửi cho sở muộn nhất là vào ngày 1/4/2019. Hà Nội hướng tới đẩy nhanh các quy trình giấy tờ và thực thi hoạt động để dần nâng cao năng suất bộ máy. Các quy trình triển khai phòng tránh lũ tối ưu sẽ là bước đi đầu của sở nhằm thực thi mục tiêu này.

Sakuko HD

Bài viết liên quan
Đăng ký email để nhận bản tin
SAKUKO HD VIỆT NAM
Copyright 2018 © Sakuko HD Vietnam
Trụ sở chính:
Tầng 3 tòa nhà Trung Yên Plaza, số 1 Trung Hòa, Cầu Giấy TP. Hà Nội
Điện thoại: 0903.279.006 E-mail: CSKH@sakukovietnam.com.vn
Lượt truy cập: 0548293
Số người đang xem: 09