Đồng Tháp “mạnh tay” chi 2,1 tỷ đồng cứu cây ăn quả có múi
(27/03/2019)

Kể từ năm 2017, nhiều nhà vườn ở đồng bằng sông Cửu Long đứng trước sự bùng phát của dịch bệnh  trên cây có múi. Đứng trước nỗi trăn trở của người nông dân, Sở NN-PTNT Đồng Tháp đã “mạnh tay” chi 2,1 tỷ đồng để thực hiện các biện pháp phòng tránh tình trạng dịch bênh tái phát.    

 Tính đến năm 2019, tỉnh Đồng Tháp có khoảng 8.056 ha cây có múi thu lại lợi nhuận kinh tế cao cho người nông dân. Nhưng dù rất được giá nhưng các nhà vườn lại luôn gặp tình trạng dịch bệnh kéo dài khiến cho năng suất cây trồng giảm mạnh. Trung bình 1 năm tại Đồng Tháp có tới 2000 ha cây bị nhiễm bệnh vàng lá, thối rễ, chết xanh,…  Vào tháng 3/2019, Sở NN – PTNT đã quyết định chi 2,1 tỷ đồng để triển khai các kế hoạch phòng chống dịch bệnh với phương châm thực hiện hiệu quả việc khắc phục và hạn chế tình trạng chết cây.

Theo đó, viện nghên cứu cây ăn quả miền Nam và trường Đại Học Cần Thơ cũng đã đưa ra các quy trình xử lý các vườn cây nhiễm bệnh và khuyến cáo cho bà con nông dân cách phòng tránh và phương pháp trồng cây mới. Sở sẽ hướng tới chỉ dạy cho người nông dân các kỹ thuật trồng cây theo hướng an toàn, hiệu quả, bền vững.

 

Tuy nhiên trước mắt, người nông dân cần sử dụng các hóa chất diệt nấm như Salizum và cải tạo đắt vườn, cho một khu vực trồng trọt thông thoáng. Bà con cũng có thể chủ động sử dụng các loại phân hữu cơ và trồng thêm cây che nắng, che gió, sử dụng các giống cây khỏe mạnh.

Sakuko HD

 

 

Bài viết liên quan
Đăng ký email để nhận bản tin
SAKUKO HD VIỆT NAM
Copyright 2018 © Sakuko HD Vietnam
Trụ sở chính:
Tầng 3 tòa nhà Trung Yên Plaza, số 1 Trung Hòa, Cầu Giấy TP. Hà Nội
Điện thoại: 0903.279.006 E-mail: CSKH@sakukovietnam.com.vn
Lượt truy cập: 0350290
Số người đang xem: 09