Huyện Mỹ Đức đẩy mạnh quảng bá sản phẩm rau sắng chùa Hương
(26/03/2019)

Thực hiện đề án nâng cao hiệu quả kinh tế cho địa phương, kể từ tháng 3/2019, Hội nông dân xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức sẽ triển khai kế hoạch quảng bá sản phẩm rau sắng chùa Hương.

Hiện nay tại xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội có đến 90 hộ dân chuyên trồng rau sắng trên diện tích 70 ha. Rau sắng nổi tiếng là sản phẩm sạch, đặc trưng, chuyên để cung cấp cho các du khách về trẩy hội chùa Hương nay sẽ được đẩy mạnh quảng bá ra các thị trường khác nhau.  

 Nhìn trước được tiềm năng từ rau sắng chùa Hương, ông Nguyễn Văn Bắc, Chủ tịch Hội nông dân xã Hương Sơn đã đề xuất Cục sở hữu trí tuệ cấp phép cho nhãn hiệu sản phẩm “Rau sắng chùa Hương”. Bước đầu xã sẽ thực hiện xây dựng các kiot giới thiệu sản phẩm, trưng bày và bán hàng cho khách địa phương đồng thời in 1000 tem truy xuất nguồn gốc và bao bì đóng gói. Chính quyền địa phương sẽ trực tiếp liên hệ tới các công ty phân phối để đưa sản phẩm ra các tỉnh khác.

Theo dự báo, 2019 sẽ là một năm với thời tiết năng ấm. thuận tiện cho cây rau sắng phát triển, thu lại năng suất cao. Trung bình giá của rau sắng đã dao động khoảng từ 200.000-300.000 đồng/kg, đạt 60-70 triệu đồng/ha. Với đà phát triển như hiện nay, chắc chắn với chỉ khoảng 5ha cây trồng, các hộ dân trên địa bàn sẽ thu lãi được hơn 100 triệu đồng. Hội nông dẫn sẽ tập trung đầu tư, đưa các ứng dụng khoa học kỹ thuật hiện đại vào sản xuất để hỗ trợ bà con nông dân tối đa.

Sakuko HD

Bài viết liên quan
Đăng ký email để nhận bản tin
SAKUKO HD VIỆT NAM
Copyright 2018 © Sakuko HD Vietnam
Trụ sở chính:
Tầng 3 tòa nhà Trung Yên Plaza, số 1 Trung Hòa, Cầu Giấy TP. Hà Nội
Điện thoại: 0903.279.006 E-mail: CSKH@sakukovietnam.com.vn
Lượt truy cập: 0350237
Số người đang xem: 05